3 | | | ขายกระสอบมือสอง ถุงปุ๋ย กระสอบน้ำตาล ถุงจัมโบ้ บิ๊กแบ็ค กระสอบทราย กระสอบอาหารสัตว์ ทุกชนิด ราคาถูก โทร.081-7353842,081-8579942 | | | 4
กระสอบมือสอง.com
MENU
 
กระสอบทั้งหมด
 
 บทความน่ารู้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ลิ้งค์เพื่อนบ้าน
ร้านค้าออนไลน์ ฟรี
คลาร่าพลัส
กล่องพลาสติกใส
ขายกระสอบปุ๋ยมือสอง
หาเพื่อนรู้ใจ MSN
 
ชาวบ้านตำบลบางเลนเก็บกระสอบทรายเก่ามารีไซเคิล

  Share

 

 ชาวบ้านตำบลบางเลนเก็บกระสอบทรายเก่ามารีไซเคิล

ผู้บริหารตำบลบางเลน จังหวัดนครปฐม นำอาสาสมัครรักษาดินแดน และชาวบ้านร่วมกันขนกระสอบทรายเก่าที่จมอยู่ในน้ำ มารีไซเคิลใหม่เพื่อให้เกิดประโยชน์ และไม่สิ้นเปลืองงบประมาณแผ่นดิน 

นายสำราญ  หงษ์มัจฉา  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางปลา  และนาย เกรียง วิริยะหิรัญไพบูลย์กำนันตำบลบางปลา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยอาสาสมัครรักษาดินแดน จากจังหวัดพเยาว์ จำนวน นาย และชาวบ้านกว่า 20 คนได้ร่วมกันเก็บกระสอบทรายจำนวนมาก ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์แล้ว หรือที่ถูกน้ำท่วม หรือที่นำมาใช้เป็นแนวกั้นน้ำครั้งแรก  แต่ได้มีการสร้างคันดินขึ้นมาแทนแนวกระสอบทราย ดังนั้นกระสอบทรายเดิม ถ้าหากทิ้งไว้ก็ไม่เกิดประโยชน์ ดังนั้นนายกฯ และกำนัน  จึงเห็นว่าควรจะนำกระสอบทรายจำนวนนับหมื่นใบ มารีไซเคิลกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์ใหม่ เนื่องจากสถานการณ์ของน้ำที่ท่วมในตำบล ยังมีระดับสูงในหลายหมู่บ้าน ถึงแม้ว่าขณะนี้น้ำยังอยู่ในระดับทรงตัวอยู่ก็ตาม แต่ก็มีอีกหลายพื้นที่ยังต้องการกระสอบทรายไปกั้นน้ำ  โดยเฉพาะบริเวณถนนสายดอนตูม-บางเลน ซึ่งเป็นอีก เส้นทางที่จะปล่อยให้น้ำท่วมไม่ได้

การนำกระสอบทรายมารีไซเคิลใหม่นี้ นับเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในช่วงเหตุการณ์นี้ เนื่องจากกระสอบปุ๋ยและทราย กำลังขาดแคลนอย่างหนัก และมีราคาแพงอีกด้วย วิธีนี้ยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย ถ้าหากในพื้นที่อีกหลายจังหวัดนำแนวทางนี้ไปใช้ก็จะเกิดประโยชน์ได้มากทีเดียว สำหรับสถานการณ์ของน้ำที่คลองพระยาบันลือ มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ขณะนี้ต่ำกว่าตลิ่งหรือแนวป้องกันที่เสริมใหม่อยู่ 33 เซนติเมตร ระดับน้ำลดลงจากเมื่อวาน(7 พย.54)  1 เซนติเมตร   ขณะนี้มีการเปิดบานระบาย ที่ประตูระบายน้ำพระยาบันลือ เพื่อระบายน้ำลงแม่น้ำท่าจีน และเปิดรับน้ำเข้าพื้นที่เกษตรฝั่งตะวันออกของแม่น้ำท่าจีน บริเวณตำบลบัวปากท่า อำเภอบางเลน ซึ่งจะส่งผลถึงอำเภอนครชัยศรี และอำเภอพุทธมณฑล จึงควรมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด 

 

ที่มา : http://www.prd.go.th

 

โพสต์เมื่อ : 2013-07-22 15:34:23